Công thức trộn cám cho gà ĐÚNG CÁCH – ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Với mỗi giai đoạn phát triển của gà sẽ có công thức trộn cám cho gà riêng cùng tỷ lệ dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên bà con cũng đừng lo lắng quá nếu chưa biết cách phối trộn đúng cách. Mayepcamvien.net sẽ cung cấp cho bà con công thức trộn cám cho gà ĐẠT HIỆU QUẢ CAO.

cám viên

Bí quyết nuôi gà nhanh lớn cùng công thức trộn cám cho gà theo từng giai đoạn

Nguyên liệu cần có để trộn cám

Hầu hết các nguyên liệu dùng trộn cám cho gà đều là sản phẩm của nông nghiệp nên bà con dễ dàng tìm kiếm hoặc mua với chi phí thấp.

công thức trộn cám cho gà

Nguyên liệu trong công thức trộn cám cho gà gồm có: thóc, ngô vàng, cám, tấm gạo, khô dầu lạc, đậu tương, bột cá, bột thịt, bột xương, bột sò, giun quế, ốc, cua, cá tạp…  Với các nguyên liệu này bà con sẽ có được nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho gà.

Chú ý: Các nguyên liệu cần đảm bảo phải sạch sẽ, tươi mới, không chứa thuốc bảo quản.

Công thức trộn cám cho gà theo từng giai đoạn

Gà con từ 1 đến 60 ngày tuổi: 46% ngô vàng xay + 17% cám gạo + 5% tấm gạo + 8% khô dầu lạc + 10% bột cá nhạt + 12% đậu tương rang chín + 1% bột sò + 0,5% premix khoáng + 0,5% premix vitamin.

nguyên liệu trộn cám

Gà từ 61 đến 120 ngày tuổi: 46% ngô vàng xay + 17% cám gạo + 5% tấm gạo + 8% khô dầu lạc + 10% bột cá nhạt + 12% đậu tương rang chín + 1% bột sò + 0,5% premix khoáng + 0,5% premix vitamin.

Gà giai đoạn đẻ trứng: 45% ngô vàng xay + 16% cám gạo + 5% tấm gạo + 7% khô dầu lạc + 10% bột cá nhạt + 12% đậu tương rang chín + 3% bột sò + 1% premix khoáng + 1% premix vitamin.

Công thức trộn cám cho gà trên đã được nhiều hộ chăn nuôi áp dụng và đem lại hiệu quả chăn nuôi cao. Nên những bà con còn lo lắng và băn khoăn về cách trộn cám thì có thể áp dụng nhé!

Cám gà con loại nào tốt? Gà phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh

Có 2 dạng thức ăn mà gà con được bà con cho ăn phổ biến là thức ăn dạng thô và thức ăn dạng cám công nghiệp. Để biết loại cám gà con nào tốt nhất bà con có thể theo dõi phân tích sau.

cám thô

Cám dạng thô

Cám dạng thô chính là các loại thức ăn như cám gạo, ngô xay nhuyễn… Những loại thức ăn này có kích thước nhỏ, giúp gà con dễ dàng tiêu hoá khi vào đường ruột. 

Các loại cám thô này bà con có thể làm trực tiếp tại nhà mà không tốn nhiều thời gian và chi phí. Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có cùng các phụ phẩm nông nghiệp để chế biến.

gà con

Tuy nhiên với gà con thì cám thô này chưa đáp ứng được đầy đủ chất dinh dưỡng để gà con phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng.

Các loại cám công nghiệp

So với cám dạng thô thì cám công nghiệp có hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ hơn nhưng giá thành khá cao.

Nếu bà con lựa chọn cám công nghiệp cho gà con cần tìm đúng loại dành cho gà mới nở. Gà con không thể ăn các loại cám dành cho gà trong giai đoạn phát triển và trưởng thành.

cám công nghiệp

Kết hợp 2 dạng cám trên để nuôi gà con sẽ mang hiệu quả tốt cho sự phát triển của gà.

Cám viên tự ép

Nếu bà con đã nắm được công thức trộn cám cho gà, bà con có thể tự ép cám cho gà tại nhà bằng cách sử dụng các dòng máy móc nông nghiệp hỗ trợ.

máy ép cám viên dùng dây curoa

Nổi bật nhất có lẽ là dòng máy ép cám viên cho gà, giúp bà con chế biến các loại cám viên với đa dạng dinh dưỡng dành cho gà con từ giai đoạn gà con đến giai đoạn trưởng thành.

Với công thức làm cám viên cho gà, bà con có thể thuận tiện phối trộn và ép thành công với khối lượng lớn cám viên chỉ trong thời gian ngắn.

Mời bà con xem video về quá trình ép cám của dòng máy ép cám viên:

Ưu điểm của phương pháp chế biến cám bằng máy đó là bà con có thể tự chủ động về nguồn nguyên liệu, kiểm soát được xem cám có tăng trọng hay không.

Như vậy, với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng bà con đã có được công thức trộn cám cho gà và tìm được cám cho gà con phù hợp!!!

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy ép cám viên Trâu Vàng. Thiết kế Website bởi VietMoz.