Cách làm chuồng gà diện tích nhỏ

Làm chuồng gà là một trong những công việc tiên quyết để tiền hành nuôi gà trong hộ gia đình hoặc chăn nuôi trang trại. Bài viết sau đây của mayepcamvien.net sẽ hướng dẫn cho bà con cách làm chuồng gà diện tích nhỏ đơn giản và dễ dàng nhất.

Chất liệu thường dùng để tiến hành làm chuồng gà

Đối với loại gia cầm như gà, vịt thì chất liệu làm chuồng không yêu cầu cao về độ chắc chắn cũng như quá kiên cố vì đặc tính hoạt động nhiều của gà.

cách làm chuồng gà diện tích nhỏ

Tuy nhiên để kiểm soát được số lượng cũng như dễ dàng cho ăn thì bà con cũng nên lắp đặt chuồng trại cho gà. Một số loại vật liệu thường được sử dụng để làm chuồng có thể kể đến là: thép, tre, nứa, nhựa,…

Các chất liệu trên thường được sử dụng vì tính chất dễ kiếm, giá thành rẻ cũng như thao tác để làm khá dễ dàng nên được sử dụng rất nhiều tại các hộ chăn nuôi. Tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm khác nhau nên bà con cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Hướng dẫn cách làm chuồng gà diện tích nhỏ từ các nguyên liệu đơn giản

Với mỗi chất liệu và dụng cụ thì việc thực hiện làm chuồng sẽ khác nhau, cùng tìm hiểu cách làm chuồng gà diện tích nhỏ với chất liệu khác nhau dưới dây.

Cách làm chuồng gà diện tích nhỏ với lưới thép

Đây là chất liệu quen thuộc, có thể tìm kiếm dễ dàng tại các cửa hàng dụng cụ. Cách tiến hành làm chuồng được đưa ra như sau:

 • Tùy vào diện tích chuồng mà bà con mong muốn dựng mà sử dụng số lượng tấm thép tương ứng
 • Tương tự như vậy chúng ta cắt các thanh inox hộp chữ nhật tương ứng. 1 chuồng sẽ có 8 đoạn sắt chữ V tạo thành hình hộp. 4 thanh inox hộp 1,5-1,8m là bắt buộc. Còn lại dài rộng có thể tuỳ ý chủ nhân xử lý.
 • Sử dụng 4 thanh sắt đóng sâu xuống đất, sau đó tiến hành dùng hàn xì để cố định 4 thanh chiều cao của chuồng. Bà con có thể dùng thanh thép nhỏ và kìm để ghép các mắt xích chuồng với nhau.
 • Chú ý cần bố trí khoảng hở làm cửa đi ra để thuận tiện chăm sóc gà.

Làm chuồng gà diện tích nhỏ với lưới thép

Ưu điểm của cách làm này là tính thẩm mĩ đẹp, nguyên liệu dễ tìm, chi phì vừa phải. Tuy nhiên nhược điểm là quá thông thoáng nên cần phải che chắn khi gặp thồi tiết bất lợi.

Cách làm chuồng gà diện tích nhỏ với tre, nứa

Sau đây là cách làm chuồng gà diện tích nhỏ với nguyên liệu tre, nứa:

 • Trẻ tre và vót thành các thanh nan với chiều rộng và dài tuỳ ý.
 • Dùng đoạn tre lớn làm 4 trụ ở 4 góc.
 • Dựng các thanh tre nhỏ đã vót bao quanh 4 thanh tre lớn và tiến hành lấy dây thép quấn quanh để liên kết.
 • Sứ dụng các tấm xi măng hoặc lợp lá để làm mái cho chuồng.
 • Với phần cửa chuồng, bà con có thể để các thanh tre nứa cách xa nhau tạo thành các ô dễ dàng cho tay vào cho gà ăn.

Làm chuồng gà diện tích nhỏ với tre, nứa

Ưu điểm của phương pháp này là nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rất rẻ nên chi phí làm chuồng thấp. Tuy nhiên một nhược điểm rất lớn đó là rất phức tạp trong công tác tiến hành làm, chuồng có thể bấy và không chắc chắn.

Cách làm chuồng gà diện tích nhỏ với ống nước

Đây là cách làm tuy không được nhiều bà con áp dụng, nhưng cũng khá hay để tham khảo nếu hộ gia đình có sẵn nguyên liệu:

 • Cắt ống nước thành các đoạn theo kích thước chuồng gà tối thiểu tạo thành hình hộp. Cắt thêm các đoạn ống để làm mái hoặc tạo khung chắc hơn.
 • Khoét các lỗ theo kích thước của ống sau đó nhét các thanh nan ống vào để liên kết.
 • Các đoạn nối ống chữ V được sử dụng để nối các góc của chuồng.
 • Cắt lưới mắt cáo theo kích thước chuồng và buộc bằng dây thít nhựa hoặc dây thép.

Làm chuồng gà diện tích nhỏ với ống nước

Ưu điểm của cách làm này là chuồng gà sẽ rất nhẹ, có thể di chuyển nhiều nơi được. Nhưng nhược điểm của nó cũng rất lớn vì ống nhựa là chất liệu không bền, dễ vỡ khi va đập nên khắc phục sự cố cũng rất khó khăn.

Trên đây là tất cả các cách làm chuồng gà diện tích nhỏ với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cho bà con. Hi vọng qua bài viết này, bà con đã có thể tìm ra cho mình cách làm chuồng gà phù hợp nhất với nhu cầu và kinh phí của mình.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy ép cám viên Trâu Vàng. Thiết kế Website bởi VietMoz.